Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

hồ sơ cấp hộ chiếu


Hình ảnh Cebu Pacific

#

#

Thông tin phòng vé Cebu Pacific Air

Địa chỉ uy tín nhất tại Sài Gòn hay Hà Nội để book ve may bay giá rẻ nhất, mua vé máy bay khuyến mãi, săn vé máy bay giá rẻ đi châu âu du lịch. Một thương hiệu của Vietnam Booking,xin hân hạnh là nơi mang đến cho bạn những tấm vé máy bay đi Nga , vé máy bay đi Singapore , vé máy bay đi Thái Lan , vé máy bay đi Mỹ , vé máy bay đi Canada .Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu,xa cách mấy,chúng tôi đều phục vụ bạn nhiệt tình và chu đáo nhất!
 • dai ly vietjet air
 • phong ve qantas
 • dai ly cebu pacific air
 • vé máy bay đi mỹ
 • airasia ha noi
 • dai ly vietnam airlines
 • giá vé máy bay vietnam airlines
 • giá vé máy bay đi mỹ
 • giá vé máy bay đi sing

 • Bạn muốn đi du lịch, thăm thân hay công tác ở nước ngoài nhưng chưa có hộ chiếu? Bạn muốn làm hộ chiếu nhưng không biết thủ tục ra sao? Bạn băn khoăn không biết nên làm hộ chiếu ở đâu, nộp bao nhiêu tiền? Để giải đáp tất cả câu hỏi đó thì mời bạn cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây.

  Hộ chiếu là gì? Thủ tục cấp hộ chiếu?

  Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân nước mình để được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Hộ chiếu Việt Nam được chia làm 3 loại là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao, trong đó hộ chiếu phổ thông là loại thông dụng nhất.

  Hiện nay, để làm hộ chiếu phổ thông thì người xin cấp phải nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin làm hộ chiếu phổ thông (nếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương thì không cần xác nhận của Công an xã, phường hoặc trị trấn)

  Xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi:

  Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng thì tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn lên phần xác nhận ở cuối trang đồng thời đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

  Trường hợp yêu cầu cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp một bản sao giấy khai sinh (nhớ mang bản chính để đối chiếu) và 4 tấm hình 3×4 cm.

  Trường hợp không còn cha, mẹ ruột thì cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu (hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

  • Ảnh làm hộ chiếu: 4 tấm ảnh cỡ 4x6 cm, phông nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng.
  • Sổ hộ khẩu: Bạn có thể nộp sổ hộ khẩu photo nhưng phải mang bản gốc hoặc có sổ có chứng thực để đối chiếu.
  • Sổ tạm trú KT3: Đối với những người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (không có hộ khẩu thường trú ở địa phương đó)
  • Chứng minh nhân dân: Khi nộp hồ sơ cấp hộ chiếu, người xin cấp phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc để kiểm tra. Theo đó, loại giấy tờ này phải rõ ràng, không rách nát, thời hạn cấp tối thiểu không quá 15 năm.

  huong-dan-thu-tuc-xin-cap-ho-chieu-2017

  Nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu ở đâu?

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, người xin cấp hộ chiếu sẽ nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố.

  Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)

  Thời gian làm hộ chiếu bao lâu?

  Thông thường hộ chiếu sẽ được trả sau 14 ngày, kể từ ngày cơ quan chức năng nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

  Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu

  Người xin cấp hộ chiếu sẽ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố (nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu). Thời gian trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (lễ tết nghỉ).

  huong-dan-thu-tuc-xin-cap-ho-chieu-2017-1

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ chiếu online

  Ngoài hình thức nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tiếp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố thì người xin cấp đang sinh sống (tạm trú) tại TPHCM và Hà Nội cũng có thể đăng ký làm hộ chiếu online.

  Theo đó, các bạn chỉ cần đăng nhập vào website chính thức của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM và Công an TP Hà Nội rồi thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Nhập đầy đủ các thông tin đăng ký hộ chiếu như họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, việc làm, thông tin gia đình, lý do cấp hộ chiếu, nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

  Bước 2: Mang chứng minh nhân dân/sổ hộ khẩu (sổ tạm trú) đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an thành phố TPHCM hoặc Hà Nội để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh.

  Bước 3: Cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin, ký tên và lấy giấy biên nhận.

  Bước 4: Nộp lệ phí hộ chiếu. Đăng ký và nộp lệ phí để chuyến phát hộ chiếu theo địa chỉ bạn yêu cầu.

  Trên đây là những hướng dẫn về thủ tục cấp hộ chiếu. Nếu bạn có thắc mắc xin vui lòng liên hệ cebupaciificair.com để được tư vấn và giải đáp. 

  contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
   Loading...

  Ý kiến bạn đọc